chung cư 1 tỷ đồng trong các dự án ngôi nhà giá rẻ tại TP. HCM đang được những nhà đầu tư truy lùng và hết hàng nhanh, thậm chí nâng cao giá.

Theo khảo sát của PV, trong 12 tháng qua, các dự án ngôi nhà có giá 1 tỷ đồng trở xuống tại Tp.HCM có thanh khoản vô cùng cao vì phù hợp với túi tiền của đại toàn bộ công dân trẻ có thu nhập ổn định.

Nhưng thực tế rổ hàng của dòng tuyệt tác này đang ngày thu hẹp lại do mặt bằng chung giá căn hộ bình dân đang leo thang từ mức nhàng nhàng 900 triệu hoặc 1 tỷ đồng mỗi căn sang khu vực 1,3-1,5 tỷ đồng. Điều này dẫn đến các căn hộ có giá 1 tỷ đồng một căn trở xuống chỉ cần công khai, nhận đặt chỗ đã hết hàng, đến khi về đích, ấn định ngày bàn giao lại vào chu kỳ tăng giá. Xem thêm: thiet ke noi that cua hang quan ao nuĐơn cử, dự án Saigon Metro Park (Thủ Đức) giá ngôi nhà khoảng 1 tỷ đồng được chào bán các đợt chung cục trong năm 2016, sắp bàn giao trong quý III/2017, đang tăng giá 100-200 triệu đồng/căn. Từ dự án, cư dân có thể di chuyển dễ dàng và tiện dụng ra hướng đại lộ Phạm Văn Đồng hay Xa lộ Hà Nội để kết nối về trung tâm Tp.HCM, cộng thêm giá vừa túi tiền nên nhiều tổ ấm trẻ đã tậu nơi này để an cư.

Dự án The Art, trên đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9), đợt chào bán đầu tiên các căn hộ 2 phòng ngủ dưới 60m2 giá 1,1 tỷ đồng được tung ra năm 2016 nay đã bàn giao cuốn chiếu dần, giá sắm đi bán lại trên thị trường thứ cấp nhích lên 1,25-1,3 tỷ đồng một căn. Chủ đầu tư dự án này cũng chủ động nâng cao giá các tác phẩm chung cuộc có view đẹp với giá 1,3-1,5 tỷ đồng cho căn 2 phòng nghỉ ngơi có không gian nhỏ nhất. Hiện hạ tầng nội, ngoại khu dự án đang hoàn thành tương đối nhanh.

vừa rồi, dự án Tara Residence Tạ quang quẻ Bửu (quận 8) được chào bán trong quý II-III/2017 cũng xảy ra tình trạng "cháy hàng" căn nhà 1 tỷ đồng. Giá thấp nhất đợt đầu tiên của dự án này là 950 triệu – 1 tỷ đồng mỗi căn nhỏ dưới 50m2 (chưa bao gồm VAT). Tuy nhiên, những giai đoạn tung hàng tiếp theo, căn diện tích nhỏ đã bị đội giá lên đáng nhắc.

Cụ thể, giá giao tế chung cư 01 phòng ngủ dự án Tara Residence đã vọt lên 1,3-1,4 tỷ đồng một căn trong giai đoan mở bán quý III/2017. Theo đơn giá tính bằng m2, căn 01 phòng nghỉ ngơi có giá 23 triệu đồng/m2, cao hơn mức giá bán bình quân cho những căn khu vực lớn 21-22 triệu đồng/m2. Theo môi giới dự án này, các ngôi nhà giá 1 tỷ đồng mở bán giai đoạn đầu "cháy hàng" ngay từ lúc công bố nên hiện tại giá bán chênh lệch (nhà đầu tư tậu đi bán lại) đã tăng 15-20%.

Tọa lạc tại quận 8, dự án Heaven Riverview (trên đường An Dương Vương dẫn ra đại lộ Võ Văn Kiệt) chào bán giá thành cực kỳ cạnh tranh, chỉ từ 900 triệu đồng cho căn 01 phòng nghỉ ngơi (chưa bao gồm VAT). Giá bán vừa túi tiền và cam kết giao nhà vào Quý I/2018 nên dự án chóng vánh "cháy hàng", những giao tế thứ cấp đang tăng giá 50-100 triệu đồng với căn 01 phòng nghỉ ngơi. Chủ đầu tư tiếp tục công khai giai đoạn 2 là Heaven City View cũng trung thành với phân khúc nhà 1 tỷ đồng một căn và nhận hàng trăm bắt buộc đặt chỗ của người dùng.

Một dự án nhà vừa túi tiền khác là Roxana Plaza nằm ở cửa ngõ phía Bắc Sài Gòn, gồm 1.174 Chung cư, trong đó 70% tác phẩm có giá 1 tỷ mỗi căn đã bao gồm thuế phí tổn, cũng đang lộ diện. Tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 13, thuộc địa phận Bình Dương nhưng giáp ranh TP.Hồ Chí Minh qua quận Thủ Đức, cách trung tâm TP. HCM 11-12km, nên hơn 400 khách hàng đã chủ động đăng ký thông tin trước ngày đặt chỗ chính thức để tranh thủ tậu ngôi nhà giá rẻ nhất.

Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường bất động sản, đặc thù là dòng sản phẩm căn hộ bình dân, ông Nguyễn Anh Đào, giám đốc điều hành cửa hàng Viethome cho biết, trong vòng 5-10 thời gian tới, nhà chung cư giá 1 tỷ đồng một căn trở xuống vẫn còn nhiều tiềm năng gia tăng. Đây là thị phần nóng được quan tâm nhiều nhất tại TP. HCM hiện nay và cũng là phân khúc có nhu cầu ở thật lớn nhất thị trường bất động sản. Nguồn cầu và khả năng chi trả cho nhà ở có giá trị trong ngưỡng 1 tỷ đồng luôn chiếm thế thượng phong so với căn hộ trung - cao cấp (đa số sắm để đầu tư).

Theo ông Đào, một cặp vợ chồng mới cưới có thu nhập ổn định với khoản tiền tằn tiện 200-300 triệu đồng, tậu nhà giá 1 tỷ đồng trở xuống, hàng tháng trả góp thay vì vung tiền đi thuê đang là bài toán được nhiều người áp dụng. Bạn có biết: trang tri cua hang quan ao namÔng Đào phân tích, tính đến Quý III/2017, các dự án chung cư bình dân hầu hết có vị trí tương đối xa, cách trọng tâm quận 1, Tp.HCM (chợ Bến Thành) 13-15km trở lên. Bên cạnh đó, quãng đường phải chuyển động hơi dài không còn là rào cản với người mua do hạ tầng đã tương đối hoàn chỉnh, liên kết liên lạc thông suốt. Thời gian chuyển động từ nhà đến nơi học tập làng nhàng được người tỉnh thành chấp nhận là 30-45 phút. Trường hợp những dự án 1 tỷ đồng mỗi căn đáp ứng được ngưỡng thời kì di chuyển này trong điều kiện hạ tầng hoàn tất, thanh khoản của tuyệt tác sẽ rất cao.

tổng giám đốc văn phòng Viethome nhận xét, hiện thách thức lớn đối với thị trường nhà giá rẻ chính là các ngôi nhà được nhìn là phân khúc bình dân tại TP.Hồ Chí Minh càng ngày càng xa dần vùng giá 1 tỷ đồng hoặc có cực kỳ ít sản nhân phẩm mềm. Lý do bởi phí cho quỹ đất ngày càng đắt đỏ và biên lợi nhuận của nhà giá rẻ ngày càng kém hấp dẫn. Phần lớn các căn hộ tầm trung đang nhích dần về khu vực giá 1,3-1,5 tỷ đồng một căn, thậm chí cao hơn. Đây chính là lý do rổ hàng giá 1 tỷ đồng trở xuống cứ bung hàng đến đâu là hết đến đấy, vấn đề cháy hàng, tăng giá xảy ra thường xuyên.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
© 2013. All Rights Reserved
Top