Lãnh đạo Sở tài chính Hà Nội cho biết, để tạo tiện lợi cho người dân và công ty lúc liên hệ công việc, ngay trong cuối năm 2017 hoặc quý I/2018, sẽ có 8 sở ngành di dời hội sở về khu liên cơ cạnh đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ.

tằn tiện thời gian cho người dân


Phó Giám đốc Sở kinh tế Hà Nội Mai Xuân Vinh cho biết, thành thị đã có chủ trương xếp đặt lại nhà đất của những sở ban ngành sau đó bắt đầu bán đấu giá. Thành phố dự kiến có 2 khu liên cơ quan gồm: Khu liên cơ quan sẽ xây dựng ngay tại trụ sở cũ của Sở xây dựng tại 52 Lê Đại Hành; khu liên cơ trên đường Võ Chí Công (phường nhật bản Tân, quận Tây Hồ) dự định sẽ được hoàn thiện và đưa vào dùng cuối năm 2017. Xem thêm: bi nhiem hpv phai lam saoVới khu liên cơ quan tại đường Võ Chí Công, hiện đã xây xong 1 toà nhà 14 tầng và 1 toà nhà 18 tầng, tổng khoảng trống đất 4.000M2. Dự án đang lắp đặt trang thiết bị và hoàn thiện các giai đoạn cuối cùng. Dự kiến vào cuối năm 2017 hoặc quý I/2018, 8 sở ngành sẽ chuyển về khu liên cơ này, gồm: Sở Quy hoạch và kiểu dáng, chi phí, Kế hoạch và đầu tư, Tài nguyên và môi trường, giao thông chuyển vận, công nghệ và kỹ thuật, xây dựng, Viện Quy hoạch.

Khu liên cơ quan trang bị 2 của tỉnh thành sẽ được thi công ngay tại hội sở cũ của Sở thi công (52 Lê Đại Hành) với diện tích hơn 10.000M2. Nguồn kinh phí tổn lấy từ nguồn thu được bán đấu giá trụ sở các sở ngành sau lúc di dời. Thay vì xây khu hành chính xem trọng để cắt giảm đầu tư, Hà Nội sẽ thi công khu liên cơ quan để tạo thuận lợi cho người dân, đồng thời tiêu dùng hiệu quả tài sản đầu tư. Bộ phận “một cửa” sẽ chung cho cả 8 sở ngành, từ đó tần tiện thời kì đi lại cho người dân và cao ốc. Nhiều tiện ích, công dụng của toà nhà như phòng họp, hội trường cũng được phá hoang tối đa và dùng chung cho 8 sở, ngành.

Không có chuyện “ôm” đất vàng sau di dời


Về lo ngại tình trạng “ôm” đất sau di dời như đã từng xảy ra, ông Mai Xuân Vinh khẳng định chủ trương của tỉnh thành sẽ không có chuyện giao lại cho những cơ quan khác làm trụ sở hay “ôm” đất vàng sau di dời. Tất cả quỹ đất sau di dời sẽ được tổ chức bán đấu giá giới thiệu. Dự định theo giá đất ở ngày nay, khi đấu giá, tỉnh thành sẽ thu được gần 2.000 Tỷ đồng. Còn trường hợp là đất phi nông nghiệp, đất sản xuất kinh doanh, sẽ thu được hơn 1.000 Tỷ đồng. Vấn đề đầu tư, dùng quỹ đất sau đấu giá phải tiến hành đúng theo quy hoạch đã được duyệt y của thị thành. Theo kế hoạch, sau khi khu liên cơ quan vật dụng 2 được thi công xong, thành thị sẽ tiếp đến di dời hội sở các sở ngành còn lại về đây và tiếp tục bán đấu giá các hội sở này để đầu tư các công trình dân sinh.Về vận hành khu liên cơ quan, theo Sở tài chính, kinh phí dùng chung (mạng internet, điện, nước) sẽ hà tằn hà tiện, hiệu quả hơn và tỉnh thành cũng sẽ không tốn kinh chi phí bảo quản, khắc phục trụ sở 8 sở ngành như hiện tại. Toà nhà mới xây sẽ giảm thiểu phải sửa chữa, khắc phục so với 8 trụ sở riêng lẻ. Từ đó, nhân sự cho vấn đề khắc phục, cải tạo cũng bớt đi. Tổn phí đường truyền internet, phí chuyển động của cán bộ, tổn phí gửi công văn, thơ từ của 8 sở, ngành cũng được tần tiện đáng nhắc. Bạn có biết: duong vat noi mun coc

Ông Vinh đề cập, vì lo ngại tốn kém khi nhiều thành phố thi công khu hành chính có khoảng không đất lên tới 20-30ha nên Thủ tướng đang yêu cầu trợ thời giới hạn xây dựng khu hành chính lưu ý. Để tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành và gắn với cải cách thủ tục hành chính, Hà Nội không làm theo cách này mà thực hiện xây khu nhà liên cơ quan.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
© 2013. All Rights Reserved
Top