Lĩnh vực bất động sản (BĐS) đứng đồ vật 4 về lôi cuốn vốn FDI trong 6 tháng đầu năm, với tổng vốn đăng ký hơn 1,15 tỷ USD. Trong đó, các nhà đầu tư đến từ đất nước của những ninja vận động hăng hái nhất.


Thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - đầu tư) cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, đất nước ta tiếp tới thu hút đáng đề cập vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Cụ thể, FDI giải ngân đạt 7,72 tỷ USD, nâng cao 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong lúc vốn đăng ký là 19,22 tỷ USD, nâng cao 54,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lĩnh vực BĐS đứng vật dụng 4 về lôi cuốn vốn FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,15 tỷ USD. Xem thêm: xét nghiệm hpv ở đâu tốt nhấtSự lớn mạnh FDI đa số coi trọng vào lĩnh vực chế tạo và dẫn tới kết quả là quá trình thúc đẩy gia tăng hạ tầng công nghiệp. Tháng 5/2017, Cienco 4 của nước ta và Hemaraj Land & Development của Thái Lan đã chính thức xác nhận cộng tác liên doanh có mặt trên thị trường khu công nghiệp trị giá 1 tỷ USD, trên 3.200Ha đất tại Nghệ An.

tuy nhiên, FDI cũng góp phần vào sự gia tăng của những phân khúc khác trong thị trường BĐS. Ghi nhận của Savills việt nam cho hay, cả hai mảng khu du lịch và siêu thị đều cho thấy nhu cầu cao, tăng cường khoảng không thuê và hiệu suất thuê ổn định.

Savills việt nam nhận định, trong khi những phân khúc này đang ngày một biến thành quyến rũ, các tài sản hoạt động vẫn nhận được sự lưu ý hơn từ phía các nhà đầu tư, trừ các dự án mới tại các khu vực đắc địa nằm trong trung tâm Hà Nội và Tp.HCM. Song, với nguồn cung càng ngày càng giảm thiểu sẽ làm sự tăng cường giá trị của dự án ở toàn bộ những phân khúc.

Theo Savills việt nam, những nhà đầu tư đất nước của những ninja vẫn hoạt động hăng hái trên thị trường. Tiêu biểu là cửa hàng Hankyu và Nishi Nippon hiệp tác cộng Nam Long lắp đặt dự án khu dân cư Mizuki Park với không gian rộng 26ha tại quận Bình Chánh, Tp.HCM với tổng vốn đầu tư 351 triệu USD. Hay tập đoàn bán lẻ đất nước samurai Aeon Mall chính thức liên doanh cộng tập đoàn BIM, khai triển tăng cường trung tâm thương mại trang bị hai của Aeon tại Hà Nội với diện tích 16,7ha, với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 200 triệu USD.ngoài ra, Tập đoàn Đầu tư và tăng trưởng Sơn Kim (Sơn Kim Land) cũng vừa kêu gọi vốn 100 triệu USD lớn mạnh dự án thành công từ nhà đầu tư đất nước mặt trời mọc.

Riêng trong Quý II/2017, nhiều dự án vững mạnh nhà ở đã nhận được sự quan tâm gan cường. Nổi bật, Tập đoàn China Fortune Land Development đã thực hiện giao thiệp mua lại cổ phần trong dự án Lotus Đại Phước của VinaCapital với giá 65,3 triệu USD. Được biết, Đại Phước Lotus là dự án khu dân cư có tổng điện tích 198,5 triệu ha thuộc vùng tỉnh giấc Đồng Nai, giáp ranh Tp.HCM. Bạn có biết: nổi mụn nước ở bìu

ngoài ra, 65% cổ phần dự án khu phức hợp Times Square (Hà Nội) trị giá 41 triệu USD của VinaCapital cũng được chuyển nhượng sang cửa hàng Elite Capital Resources Limited.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
© 2013. All Rights Reserved
Top