chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hoá) vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với nhà hàng TNHH Xứ Đoài (trụ sở tại thôn 6, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa) do có vi phạm trong lĩnh vực đất đai và hoạt động xây dựng.
Sau lúc có phản ánh của người dân, những cơ quan tính năng đã bắt đầu thành lập đoàn kiểm tra tại khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường (thuộc resort Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) do công ty TNHH Xứ Đoài quản lý, hiện đã chặt hạ hàng loạt cây phi lao nằm trong khu rừng phòng hộ sát biển để xây một bể bơi to. Xem thêm: u nhú đầu lưỡi

liền kề bờ biển phía trước khu nghỉ dưỡng này đã có một bể bơi rộng khoảng 200m2 được xây quyền quý và hoạt động từ lâu. Tuy nhiên, trong khoảng trống rừng phòng hộ, siêu thị này còn lắp đặt 3 ki-ốt kiên cố để bán hàng.

Theo mặt bằng quy hoạch chi tiết 1/500 được UBND huyện Hoằng Hóa thông qua ngày 15/12/2010, cửa hàng này đã tự ý cập nhật mục đích tiêu dùng đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng với khoảng trống 835m2 và xây bể bơi khi chưa được cấp phép lắp đặt.

vì vậy, UBND huyện đã yêu cầu công ty TNHH Xứ Đoài ngừng xây dựng những hạng mục công trình tiếp theo tại vị trí trên lúc chưa có giấy phép và có biện pháp hoàn trả mặt bằng theo hiện trạng ban đầu. Được biết, chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã xử phạt 15 triệu đồng đối với hành vi tự tiện chuyển mục tiêu sử dụng đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng, rừng chế tạo mà chưa được phép; song song, phạt 30 triệu đồng với hành vi xây dựng bể bơi khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp giấy phép.Được biết, khu du lịch Hải Tiến có 8 siêu thị và 2 đơn vị được giao đất từ năm 2003, trong đó đều có kể để lại một phần khu vực đất rừng phòng hộ. Riêng siêu thị TNHH Xứ Đoài được giao hơn 9,3ha, trong đó có 1,2ha là đất rừng phòng hộ. Có thể bạn quan tâm: nổi mụn ở bìu

Tại nơi nghỉ dưỡng Hải Tiến (Hoằng Hóa) hiện vẫn chưa thi công hệ thống xử lý nước thải quan tâm mà những tòa nhà, nơi nghỉ dưỡng xả trực diện ra biển gây ô nhiễm môi trường. Những nhà đầu tư đồ vật cấp lúc chọn lại đất lắp đặt không hề xin phép hoặc vượt phép đã cấp phá tan vỡ quy hoạch khiến dư luận bức xúc.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
© 2013. All Rights Reserved
Top