khi chọn nhà trên giấy (nhà ở hình thành trong tương lai), người dùng cần nhất thiết cửa tiệm trình chứng thư bảo lãnh của ngân hàng và văn bản thông báo dự án đủ điều kiện bán nhà do Sở lắp đặt cấp.


Ông Ngô quang quẻ Phúc, Phó tổng giám đốc tòa nhà BĐS Him Lam san sớt, để bảo vệ các bạn nhà hình thành trong tương lai, pháp luật hiện đã quy định tương đối nhiều cơ sở pháp lý. Nhìn thêm: thiết kế cửa hàng quần áo

Trong đông đảo cơ sở pháp lý đó, 2 loại giấy tờ đơn sơ và hiệu quả nhất là chứng thư bảo lãnh của nhà băng và văn bản thông báo dự án đủ điều kiện bán nhà do Sở xây dựng cấp. Quý khách có quyền nhất thiết được kiểm tra 2 loại giấy tờ này. Và người dùng cần cẩn trọng lúc quyết định tậu nhà ví như thiếu 1 trong 2 loại "giấy thông hành" này.Văn bản xác nhận dự án đã có đủ điều kiện bán nhà hình thành trong năm kế tiếp mà Sở thi công cấp chứng minh giấy tờ pháp lý của dự án đã được hoàn tất và đã hoàn tất xong phần móng. Lúc đó, theo quy định của pháp luật, đây là thời khắc chủ đầu tư được phép huy động vốn từ người mua. Tính an toàn của khách hàng được cộng thêm khi Sở xây dựng giới thiệu các dự án đủ điều kiện huy động vốn, nghĩa là công trình chuẩn bị bước vào giai đoạn lắp đặt phần thân.

Trong khi đó, ý nghĩa của chứng thư bảo lãnh do ngân hàng cấp là, công ty tín dụng sẽ thay chủ đầu tư bồi thường thiệt hại cho khách hàng trường hợp chủ đầu tư không bàn giao nhà đúng hẹn. Chứng thư bảo lãnh có 2 dạng: một là cho vay có tài sản đảm bảo (tài sản thế chấp), hai là cho vay tín chấp (dựa trên nhận xét uy tín doanh nghiệp). Khi mua nhà trên giấy, giả dụ có chứng thư bảo lãnh này, quý khách có thể im tâm rằng pháp lý của dự án đã được các tổ chức tín dụng gạn lọc chặt chẽ. Đây cũng là điều khoản đã được luật pháp nguyên tắc.

Điều 56 Luật marketing Bất động sản sửa đổi có hiệu lực từ năm 2015 quy định, trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong thời gian tới, chủ đầu tư dự án phải được nhà băng thương nghiệp bảo lãnh nghĩa vụ chi phí. Ví như chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết, bên thuê tậu, bên mua có quyền nhất thiết ngân hàng hoàn lại số tiền ứng trước và những khoản tiền khác theo giao kèo. Điều bạn quan tâm: thiết kế và thi công cửa hàng thời trangĐiều khoản này đã được áp dụng gần 2 năm qua và giúp khách hàng nhà giảm thiểu được rủi ro, nâng cao độ sáng tỏ, an toàn cho dự án. Quy tắc này định vị các văn phòng tăng cường BĐS theo 2 hướng. Một là bán, cho thuê nhà hình thành trong năm sau thì phải được bảo lãnh bởi nhà băng thương mại. Hai là siêu thị buộc phải xây xong dự án mới được bán giả dụ muốn né quy trình bảo lãnh.

Ông Ngô quang quẻ Phúc cũng cho biết thêm, để hạn chế rủi ro, ngoài 2 cơ sở pháp lý dễ thăm khám trên, nhà đầu tư, khách hàng có thể chắt lọc thông báo bằng một số cách thủ công. Chẳng hạn như tra cứu lịch sử hình thành và vận động của chủ đầu tư trên những phương tiện thông tin đại chúng. Một cách hiệu quả khác là bỏ vài tiếng đồng hồ xuống khu vực dự án tọa lạc để thực địa, nghe ngóng thông tin từ người dân địa phương hay hỏi tình cờ để nắm được những thông tin ngoài luồng so với quảng cáo của môi giới BĐS, từ đó đưa ra quyết định đầu tư.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
© 2013. All Rights Reserved
Top