Nhà phố mini xây trên các thửa đất nhỏ, không gian chỉ từ 23-30m2, nằm lọt thỏm trong hẻm nhỏ đường Bùi Viện (Tp.HCM) có giá bán trung bình khoảng 100 triệu đồng/m2.


mặc dù mới khai trương từ giữa tháng 8/2017 nhưng khu phố Tây Phạm Ngũ Lão, quận 1, Tp.HCM (tức phố đi bộ Bùi Viện) từ lâu đã được xem là 'thánh địa' của nhà phố siêu nhỏ giữa trọng tâm TP.Hồ Chí Minh. Nhà tại khu này siêu bé nhưng giá bán hết sức đắt đỏ liên tiếp tăng nhiệt trong 7 tháng qua.

các căn hộ đều được thi công trên những mảnh đất nhỏ khoảng 23-25-30m2, nhưng giá bán mỗi căn thấp nhất cũng từ 2,5-3 tỷ đồng, thậm chí có thể lên đến 3,5-6,5 tỷ đồng tùy theo số tầng. Như vậy, mỗi m2 đất hẻm gần phố đi bộ Bùi Viện có giá lên tới 100 triệu đồng.

Đơn cử, ngôi nhà một trệt, một lửng, một lầu nằm trên khu đất 26m2 trong hẻm đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 hiện được chào bán với giá 3,7 tỷ đồng.Gần đó, một ngôi nhà phố hẻm nằm ở trung tâm phố Tây Phạm Ngũ Lão xây trên khuôn viên đất 30m2, một trệt, một lửng, 2 lầu đang được rao bán với giá 6,5 tỷ đồng. Khuông giá ngất ngưởng này được bên bán đưa ra trên cơ sở vị trí của bất động sản là độc nhất vô nhị, hiếm có. Nhìn thêm: thiết kế cửa hàng quần áo diện tích nhỏ

Cá biệt hơn, một căn hộ phố khoảng trống chỉ 30m2 nhưng được chào giá chưa thương lượng lên tới 6 tỷ đồng. Mức giá này không gây kinh ngạc khi ngôi nhà được các môi giới phong cho biệt danh 'đặc sản khách sạn hẻm 2 người tránh', ám chỉ hẻm cực nhỏ, ngoại giả luôn chật cứng khách thuê phòng.

Thậm chí các ngôi nhà hẻm rất nhỏ gần phố đi bộ Bùi Viện, không gian đất dưới 20m2 giá bán còn đắt hơn cả những căn xây trên khuôn viên đất 25-30m2. Chẳng hạn một căn phòng xây trên thửa đất khoảng trống chỉ 18m2, gồm một trệt một lửng, một toilet nhưng giá bán lên tới 2,2 tỷ đồng, tức mỗi m2 vuông đất có giá trên 120 triệu đồng.

Anh Giản, một người dân muốn chuyển hộ khẩu về trọng điểm quận 1, Tp.HCM để luôn thể nộp đơn xin học vào trường cùng tuyến cho con, cho biết anh đang thương lượng chọn nhà trong hẻm 84 Bùi Viện nhưng vừa phải từ bỏ ý định vì giá bất động sản ở đây quá "chát".

Vị khách này kể thêm, anh đã đi nhìn một căn hộ phố mini xây trên phần đất 25m2, qui mô một trệt, một lầu được chủ nhân hét giá 3,8 tỷ đồng. Thấy giá cao quá, anh Giản nhờ một cò đất thân tín trên địa bàn kiểm tra thông báo thì vỡ lẽ cách đây một năm, căn hộ này chỉ được bán với giá 2,7-2,8 tỷ đồng. Như vậy, giá bán đã nâng cao một tỷ đồng trong vòng một năm! Vì sợ giá ảo, nên rốt cuộc anh Giản quyết định sắm một căn khác ở đường nai lưng Đình Xu, quận 1 với giá mềm hơn.

Ông Đoàn Quốc phê duyệt, người có nhiều năm vận động trong ngành bất động sản và có hơn 5 năm làm môi giới nhà lẻ tại Tp.HCM nhận xét, giá nhà phố mini, nằm trong những con hẻm ở phố Tây Phạm Ngũ Lão đang leo thang và trở thành càng ngày càng đắt đỏ chủ yếu do tác động của việc Tp.HCM đầu tư và khánh thị thành đi bộ Bùi Viện. Ấn tượng cũng là lợi thế của những tác phẩm nhà phố cực kỳ nhỏ này là sở hữu vị trí đắc địa, không tiền khoáng hậu và đặc biệt cơ hội cho thuê với doanh thu ổn định cực tốt.Ông ưng chuẩn cho biết thêm, giá bất động sản tại đây không ngừng nâng cao lên là do những thuận tiện thương nghiệp, dịch vụ và môi trường buôn bán vùng này đang càng ngày càng hoàn tất và quyến rũ, lại được thành phố quan hoài đầu tư bài bản. Chưa nói lưu lượng người chuyển động đến khu này cũng cực lớn. Những vận động ăn uống, vui chơi giải trí, check in tại vùng này diễn ra vô cùng nhộn nhịp, không chỉ thu hút người nước ngoài mà ngay cả bạn trẻ TP. HCM và khách du lịch nội địa đủ các khu vực miền cũng kéo đến.

Người nước ngoài, đặc trưng là khách Tây rất ưa thích những căn hộ hẻm gần phố đi bộ Bùi Viện vì chúng có cá tính "tiny and cozy", có tức là nhỏ bé và tiện ích. Do vậy từ lâu, vùng này đã hình thành một thị trường phòng trọ cho thuê giỏi với nhiều chủng loại, đa dạng giá cả, toàn bộ tiện ích, dịch vụ. Tất cả những dịch vụ phục vụ cho người du lịch đến phố Tây Bùi Viện đều được chuyên môn hóa, giá cạnh tranh. Đây cũng chính là chìa khóa tạo nên sức quyến rũ của nhà phố khu vực này. Bạn có biết: trang tri shop quan ao theo phong cach vintage

Theo ông ưng chuẩn, trong năm kế tiếp, thiên hướng nâng cao giá chào bán nhà phố mini trong những con hẻm gần phố đi bộ Bùi Viện nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trường hợp môi trường kinh doanh, cho thuê mặt bằng tại khu vực này ngày càng nhộn nhịp.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
© 2013. All Rights Reserved
Top