Loại hình nhà riêng trong hẻm có giá trên 4 tỉ đồng/căn ở khu Tây Tp.HCM ghi nhận sức mua giảm, giá “chững” từ tháng 3 đến nay. Theo các môi giới nhà đất, nguyên do là giá của loại hình nhà ở này đã cao, sức sắm cũng bị liên quan bởi thông tin chung về quy hoạch, sốt ảo đất nền thời gian qua. Trường hợp thời điểm tháng 11/2016 đến tháng 2/2017, sức sắm và giá bán những chung cư riêng tăng theo đợt, trong vòng 2 - 3 tháng mức nâng cao đạt khoảng 10% thì ngày nay, từ tháng 3 đến tháng 7/2017, các căn nhà riêng giá trên dưới 4 tỉ chỉ tăng nhẹ từ 2 – 5%, thậm chí không nâng cao. Nhìn thêm: trang tri shop thoi trang nho
Lượng người tìm kiếm nhà riêng tại khu Tây giảm đi rõ nét trong 3 tháng nay. Giả dụ thời điểm tháng 11/2016, hoạt động giao du nhà riêng nhộn nhịp ở hầu hết những giá thành thì ngày nay thị trường tương đối trầm lắng. Môi giới bán hàng chậm hơn so với trước đó. Các chung cư riêng dọc tuyến đường Phạm Văn Chiêu, Phan Văn Trị, Lê Đức Thọ (Q.Gò Vấp), è cổ Văn Dư, Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình), đường Tô Ký, Thạnh Lộc, quang quẻ Trung (Q.12)&Hellip; Có giá trên dưới 2.5 Tỉ đồng/căn ghi nhận giao dịch ổn định. Trong lúc đó, ở thời khắc này, các căn có mức giá từ 3.5 &Ndash; 7 Tỉ đồng/căn lượng khách chọn giảm rõ nét. Đặc trưng, những ngôi nhà mặt tiền hẻm trước đó bán khá chạy thì ngày nay ra hàng phiền toái do nguồn cầu giảm thiểu. Chị Hoàng Xuyến, môi giới nhà riêng tại Q.Tân Bình cho biết: “Nguyên nhân là vì giá trị căn hộ cao nên kén đối tượng khách mua. Bên cạnh đó, sau đợt sốt đất mới đây, phân khúc nhà riêng trong hẻm cũng bị tác động rõ nét. Sức sắm giảm mạnh ở loại hình nhà giá từ 3-6 tỉ đồng/căn. Vận động đầu tư vật dụng cấp ở phân khúc này hạn chế, chính yếu là quý khách thực chọn những căn trong hẻm giá trên dưới 2 tỉ đồng”.

Mức nâng cao giá của loại hình nhà riêng có giá từ 4 tỉ đồng/căn cũng không còn “chóng mặt” như thời điểm cuối năm 2016. Nếu từ tháng 8 -12/2016, giá các căn hộ riêng trên địa bàn Q.Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận, Q.12 Nâng cao làng nhàng khoảng 10 – 20% trong vòng 6 – 12 tháng thì hiện tại, mức tăng chỉ dao động nhẹ từ 3-7%. Nhiều căn không nâng cao giá, chào bán 2 – 3 tháng nay vẫn chưa có khách mua. Một căn hộ 1 trệt 2 lầu mặt tiền đường Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp) được NĐT chào bán vào tháng 3/2017 với giá 3.7 Tỉ đồng/căn, tuần trước, chung cư được sang tay một NĐT thứ cấp với mức chênh nhẹ là 3.75 Tỉ đồng/căn. Theo môi giới, giả dụ ngôi nhà này bán trong thời khắc tháng 12/2016 thì mức chênh có thể là 200-300 triệu đồng (cùng khoảng thời gian là sau 4 tháng chào bán).

hoạt động tậu bán giữa các NĐT chững hơn trước cũng là nguyên nhân khiến loại hình nhà riêng giá cao chậm thanh khoản trong thời đoạn này. Một số NĐT hiện nay “né” săn nhà giá cao bán lại vì lượng cầu đang giảm. Tại vùng đường Nguyễn Oanh (Q.Gò Vấp), è Văn Dư (Q.Tân Bình), giả dụ thời khắc tháng 11/2016, các căn giá từ 4 – 6 tỉ đồng giao thiệp rộn rịch, NĐT hưởng chênh cao thì hiện tại những căn này ra hàng ngăn cản. Lý do là vì sức mua phân khúc nhà riêng bị tương tác bởi sự trầm lắng của thị trường BĐS trong thời điểm này. NĐT trang bị cấp không mấy “mặn mà” với nhà riêng giá trên dưới 4 tỉ đồng/căn. Họ chính yếu “săn” những chung cư nát giá dưới 2 tỉ đồng/căn, tu bổ lại và bán hưởng chênh. Các môi giới nhận ký gửi BĐS cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi bị “tồn kho” nhà riêng giá cao. Đặc biệt các chung cư có mặt tiền giá từ 8 – 12 tỉ đồng/căn không ra được hàng vì kén khách mua.
Theo anh Nguyễn Văn Dương, môi giới nhà riêng khu Tây Tp.HCM, cách đây 4 tháng, khách đầu tư gọi điện để tìm tòi về các ngôi nhà riêng giá từ 3 – 5 tỉ đồng/căn tương đối nhiều. Ngày nay, cốt yếu một số khách có nhất thiết thực đi thăm và mua nhà dưới 2.5 Tỉ đồng/căn. Anh Dương khẳng định, từ đầu năm đến nay, tháng 6 và tháng 7/2017 là khoảng thời kì ảm đạm nhất của loại hình nhà riêng giá trên 4 tỉ đồng vì cực kỳ ít giao dịch thành công. Theo anh Dương, tác nhân là do tình hình trầm lắng chung của thị trường. Ngoại giả, tại khu Tây đang xuất hiện ngày càng nhiều loại hình nhà phố ngay bên cạnh trong khu đô thị/khu dân cư có giá tiền từ 4 – 8 tỉ đồng/căn. Quý khách chuyển hướng sang phân khúc này vì giá cũng ngang ngửa nhà riêng lẻ trong khi tiện dụng vượt trội hơn. Vì thế, sức tậu bị “chững” lại cả ở các bạn thực và giới đầu tư. Bạn có biết: thiet ke shop quan ao nho dep

Theo bà Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc văn phòng Nhà Đất Hoàng Hà, bước sang tháng 8 phân khúc nhà riêng lẻ giá trên dưới 4 tỉ đồng đã có dấu hiệu ấm lên về giao tiếp. Tòa nhà bà đã có một số giao dịch thành công vào đầu tháng 8 ở những căn giá 5 tỉ đồng, không “ảm đạm” như 2 tháng trước. Bà Hà cho rằng: “Sau những thông tin sốt ảo đất đai “lắng xuống”, hoạt động thị trường sẽ đi vào quỹ đạo ổn định. Lúc nhà nước đưa ra những chính sách kích cầu bền bỉ, tình hình mua bán sẽ rầm rộ trở lại trong thời gian tới”.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
© 2013. All Rights Reserved
Top