Theo Cushman & Wakefield việt nam, trong quý II/2017, giá bán bất động sản (BĐS) ở Hà Nội và Tp.HCM đã giảm 2,7% so với cộng kỳ năm ngoái. Cũng trong quý II, 30.300M2 ngôi nhà đã được làm xong, tỷ lệ hấp thu đạt 24,5%.


Cushman & Wakefield đất nước ta nhận định: “Nền chi phí việt nam cho thấy các dấu hiệu sụt giảm, nhưng triển vẳng trong dài hạn vẫn khá tích cực, tác động tích cực đến số trường hợp lấp đầy cửa hàng cho thuê trong thời gian tới”. Tổ chức này cũng cho biết, giá thuê bình quân có xu hướng nâng cao. Xem chung, trong quý II/2017, giá bán bình quân chung cư ở mức 29,83 triệu đồng (tăng 4% so với cộng kỳ năm ngoái và tăng 1% so với quý trước). So với quý trước, giá của tất cả những dự án hạng A, B và C đều tăng xấp xỉ 2-4%, chính yếu do những dự án mới mở bán có giá cao hơn. Xem thêm: cách trang trí cửa hàng thời trang nam

Cushman & Wakefield cho hay, vùng phía Nam và phía Tây tăng trưởng tốt. Thị trường quý II/2017 ghi nhận thêm 8.570 Ngôi nhà được chào bán, trong đó, căn nhà hạng B chiếm 53%. Hai phần ba nguồn cung mới đến từ những quận Từ Liêm, Hoàng Mai và Thanh Xuân, giúp các khu vực này chiếm thị phần nhiều nhất trong tổng doanh số bán hàng, tuần tự là 32%, 17% và 14%.

Với 50% tổng giao thiệp, các dự án chung cư hạng B tiếp đến dẫn dắt thị trường. Tiếp theo là các dự án hạng C với 37%. Trong 3 năm sau, dự báo, 70% nguồn cung mới trên thị trường sẽ đến từ những quận phía Nam, phía Tây và Tây Nam. Giá bán giảm trong lúc giá cho thuê tại Hà Nội lại nâng cao.

trái lại với bức tranh tươi sáng của thị trường Hà Nội, thị trường Tp.HCM có khuynh hướng đi xuống và giá bình quân giảm nhẹ. Thị trường quý II/2017 có thêm 7.600 Căn hộ mới, giảm 21% so với cộng kỳ năm ngoái, giảm 5% so với quý trước. Trong đó, 38% nguồn cung mới đến từ các dự án chung cư hạng C.phần đông nguồn cung mới đến từ các quận phía Đông (69%) và phía Nam (13%). Với hơn một nửa tổng số giao thiệp, những quận phía Đông cũng có số lượng ngôi nhà bán ra to nhất trong quý. Trong ngắn hạn, các quận phía Đông và phía Tây sẽ là vùng quan tâm nhiều nguồn cung mới nhất, chiếm tuần tự 39% và 26% tổng nguồn cung. Bạn có biết: trang trí cửa hàng thời trang nữ

xem chung trong quý II/2017, giá bán bình quân của toàn bộ các phân khúc ngôi nhà ổn định ở mức 32,46 triệu đồng/m2 (1.428 USD/m2), nâng cao 4% so với quý trước, giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái, chính yếu do sự giảm giá của những căn nhà hạng A cỡ to. Tại vùng trọng tâm, nguồn cung tránh là nguyên nhân chính khiến giá bán ở vùng này luôn ở mức cao, gần gấp 3 lần giá tại những khu vực phụ cận.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
© 2013. All Rights Reserved
Top