vừa qua, thị trường đất nền Tp.HCM chứng kiến một cơn sốt đất tại những quận, huyện vùng ven như Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ,... Một câu hỏi đặt ra là Hà Nội liệu có xảy ra một cơn "địa chấn" sốt đất tại khu vực ngoại thành?

các chuyên gia chi phí xem nhận, những diễn biến trong cơn sốt tại Tp.HCM có tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cơn sốt đất tại khu vực vùng ven Tp.HCM mang đặc tính lây lan như một cơn "địa chấn", khởi đầu từ khu vực phía Đông chuyển sang phía Nam, sau đó là khu phía Tây và những loại đất nuôi trồng thuỷ sản, đất canh tác cũng được đà sốt theo. nhìn thêm: sùi mào gà lây qua đường nàoLiệu có một cơn “địa chấn” sốt đất tại vùng ngoại ô Hà Nội?

Để tìm tư vấn, đầu tiên chúng ta sẽ quay lại giai đoạn 2007-2010, thị trường đất tại khu vực ngoại thành thậm chí những tỉnh gần Hà Nội đã xảy ra một cơn sốt tương tự.

thời điểm đó, cơn sốt bắt đầu từ phía Tây Hà Nội tại Ba Vì, Xuân Mai, Hoà Lạc, Sơn Tây, Miếu Môn thậm chí lan tới Lương Sơn, Hoà Bình. Cơn "địa chấn" sốt đất khởi đầu lan sang vùng Tây Bắc và Bắc Hà Nội là vùng Đông Anh, Sóc Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh... khi đó, toàn bộ người tranh nhau tậu từ đất thổ cư, đất dự án đến đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp... miễn là cắm được mốc giới là có giao du. toàn bộ người dùng là giới đầu cơ đợi quy hoạch để bán kiếm lời.

Ông Đoàn Xuân Lương, trú tại quận Ba Đình cho biết, năm 2008, ông tậu một khu đất hơn 3.000m2 tại Ba Vì. Mảnh đất ông chọn dù chỉ là đất lâm nghiệp nhưng 3 tháng sau lúc sắm đã có người trả lãi được hơn 700 triệu. Do ông nghĩ giá sẽ lên cao nữa nên ông chưa bán. Đến năm 2010, lúc Hà nội chính thức công khai quy hoạch thì muốn bán lỗ cũng không có người dùng.

Hà Nội không thể xảy ra cơn sốt đất ngoại thành

Tại Hà Nội, tuy mức độ sốt của các cơn "địa chấn" không lớn như cơn sốt mới rồi tại Tp.HCM những hệ luỵ của nó cũng không kém phần khốc liệt. Với bài học đáng giá từ cơn "địa chấn" trước đây thì thị trường đất ven đô Hà Nội khó có thể diễn ra một cơn sốt rưa rứa như tại Tp.HCM.

thực tiễn vừa qua, thị trường nhà đất tại các huyện ngoại ô Hà Nội cũng rầm rộ thất thường. Tại Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn, giao thiệp nhà đất trong những năm 2016 và 2017 khá nhộn nhịp và vừa qua là sốt giá nhẹ tại vùng huyện Hoài Đức. các giao thiệp này cốt tử do giới đầu cơ bất động sản nhưng đều nằm trong việc phân tích cơ hội của các nhà đầu tư. vấn đề cầu đất nước của những ninja Tân thông xe nối sân bay quốc tế Nội Bài tới trung tâm Hà Nội, cộng với những khu địa ốc và dịch vụ 2 bên đường cao tốc trong năm sau sẽ là thời cơ cho đất Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn tăng giá. thông báo đồn thổi Hoài Đức sẽ được quy hoạch lên quận cũng khiến thị trường nhà đất của huyện này trở thành rầm rộ. thực tế cũng cho thấy, dù giao thiệp có sôi động nhưng giá cả tại những khu ngoại thành Hà Nội vẫn không có sự đột biến.

Là một nhà đầu tư bất động sản giỏi, bà Lương Thị Thanh Thảo cho biết, bà mới sắm một mảnh đất tại trục đường nhánh nối từ cao tốc Hà Nội, Thái Nguyên thuộc Đông Anh. Bà cho biết dù khu đất này còn vô cùng hoang sơ nhưng bà tin trong thời kì ngắn nữa, khu dân cư, dịch vụ gần kề sẽ khởi sắc và khi đó, mảnh đất của bà sẽ có vị trí đắc địa với tính thanh khoản cao và giá sẽ nâng cao đáng nhắc.các năm cuối của thập kỷ trước, tại những vùng ngoại thành Hà Nội như Hoài Đức, Mê Linh, Sóc Sơn, Bắc Ninh... những khu đất nền thậm chí những biệt thự đang được hoàn thiện đang nằm chết thì đến nay đã có khởi sắc đẹp. vì thế, về ngắn hạn, nguồn cung vẫn khá dồi dào.

bên cạnh đó về cơ sở hạ tầng, dù là Thủ đô nhưng Hà Nội chưa thể bắt kịp Tp.HCM nên những nhà đầu tư vẫn còn hơi e dè.

Tuy giao tiếp bất động sản ở những khu ngoại thành Hà Nội có sự khởi nhan sắc nhưng nếu so giá thị trường tại cùng thời điểm thì Hà Nội bao giờ cũng cao hơn Tp.HCM (khoảng 30-40%) nên khả năng tăng cao thất thường ở ngoại ô Thủ đô là khó xảy ra. Co thể bạn quan tâm: địa chỉ chữa sùi mào gà

Một nguyên nhân khác là thần kinh của những nhà đầu tư bất động sản tại miền Bắc khác hoàn toàn với miền Nam. Nhà đầu tư miền Bắc thường ít táo bạo hơn, họ đặc thù quan tâm đến nguyên tố pháp lý khi đầu tư. Với họ, những bài học về các cơn sốt bất động sản thời gian qua vẫn còn nguyên giá trị.

Từ các nguyên tố trên, kiên cố trong tương lai, giao du bất động sản tại những khu vực ngoại thành Hà Nội sẽ rầm rộ hơn nhưng sẽ không tạo ra một cơn sốt "địa chấn" như tại Tp.HCM.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
© 2013. All Rights Reserved
Top