Ông Yang (50 tuổi) đã quyết định bán cao ốc cung cấp trung tâm thương mại phẩm ở Đài Loan để gom 5 triệu USD đầu tư ngôi nhà, biệt thự, nhà phố tại TP.Hồ Chí Minh.

Gần 3 năm gia nhập thị trường BĐS (BĐS) Tp.HCM và "mù" tiếng Việt nhưng rào cản ngôn ngữ vẫn không khiến những nhà đầu tư cá nhân Đài Loan chùn bước. khi đi nhìn nhà, đất, căn hộ, ông Yang thường đi cộng thông dịch viên người Việt thân tín của mình. các con của ông Yang cũng hi hữu hỗ trợ bố nhưng họ chỉ giao thiệp bằng tiếng Anh và cũng marketing riêng. vì thế, trong các quyết định của ông, có đến 80% tương tác đến người thông dịch bản xứ. xem thêm: bị mọc mụn ngứa ở bẹnÔng Yang hiện có 2 căn nhà phố dự án tại quận 9, 3 ngôi nhà cao cấp tại tại trọng điểm Tp.HCM và 2 căn biệt thự tại quận 2. toàn bộ đều đang được cho thuê. Đó là chưa nói những BĐS tại các thành thị khác như Bình Dương, Đồng Nai mà Yang đang quản lý.

Một môi giới BĐS chuyên địa bàn quận Bình Thạnh và phường Thảo Điền tiết lộ, Yang đã đầu tư ít nhất cả trăm tỷ đồng (khoảng 5 triệu USD tại Việt Nam) và vẫn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư BĐS khác tại những dự án mới thuộc khu Đông Sài Gòn. Vợ con và đa số tài sản của Yang đều ở Tp.HCM nên ông coi đây là miền đất hứa. Ông chia sẻ, ở thành phố nờm nợp bậc nhất nước ta này, việc marketing BĐS có biên lợi nhuận hấp dẫn hơn ở quê nhà Đài Loan.

Không chỉ ông Yang, nhiều người tại Sài Gòn cũng có câu chuyện tương tự. Đây là minh chứng cho làn sóng truy lùng BĐS rần rộ của những nhà đầu tư gốc Á. Theo một trung tâm thương mại tư vấn, môi giới đầu tư địa ốc tại quận 2, trong danh sách khách VIP của họ, hơi nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đã chọn căn nhà Mastery Thảo Điền tại mặt tiền Xa lộ Hà Nội để đồng hương của họ thuê. Thậm chí có một nhà đầu tư Hàn Quốc đã tậu 2 sàn chung cư của dự án này để cho thuê.

Vài tuần trước đây, khoảng đầu tháng 7/2017, một dự án tại quận 2, tiếp giáp quận 1 qua hầm Thủ Thiêm cũng đã hút mắt hàng trăm khách hàng Hàn Quốc đặt chỗ lúc công bố sản phẩm. Đáng chú trọng, nhóm quý khách đến từ Hàn Quốc này khi được môi giới giải thích về quy định không được bán vượt quá 25-30% sản phẩm trong một dự án cho người nước ngoài thì khi hết suất chọn, môi giới tư vấn khách ký giao kèo thuê 50 năm, họ vẫn chấp thuận.

Ông è Khánh quang, tổng giám đốc siêu thị Việt An Hòa công nhận, ngoài làn sóng M&A rầm rộ của những nhà đầu tư đơn vị đến từ đất nước samurai, Singapore, Hong Kong, Trung Quốc thì cuộc đua của những nhà đầu tư cá nhân gốc Á cũng không kém phần sôi động.

Theo phân tách của chuyên gia này, so với thời khắc việt nam vừa cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà (năm 2015) thì thị trường Tp.HCM ngày nay có nhiều loại hình BĐS nhà ở lôi kéo giới đầu tư quốc tế với giá thành cạnh tranh so với khu vực. Sự phát triển về chất (ngày càng có nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao) và về lượng (nguồn cung lớn mạnh mạnh) của thị trường địa ốc hơn 10 triệu dân này đã hút mắt nhiều người gốc Á đến đây đầu tư.tác nhân của làn sóng này là do thị trường BĐS nhiều nước tại châu Á đang có giá quá cao và việc đầu tư vào thời khắc này không còn quyến rũ tại bản xứ. Hơn nữa, lãi suất ở các thị trường này cũng cực thấp. Mức lãi suất phổ thông tại Singapore là 3%, tại đất nước mặt trời mọc là 1%, tại Hàn Quốc là dưới 2% và nhiều khu vực lãnh thổ khác như Hong Kong, Đài Loan cũng khiêm tốn hơn so với việt nam. Có thể bnaj quan tâm: cách chữa mụn rộp ở lưỡi

Trong khi đó, tại Tp.HCM, thị trường BĐS được nhận xét còn nhiều tiềm năng như Trung Quốc 10 năm trước. Biên lợi nhuận từ đầu tư BĐS tại Tp.HCM trong nhiều năm nay làng nhàng đạt khoảng 15-20%/năm, thậm chí cao hơn, hay gấp đôi khi thị trường phát triển tốt (2015-2016). vì thế, BĐS việt nam trong năm tới sẽ tiếp tục thưởng thức cơn lốc săn BĐS của những nhà đầu tư gốc Á. Ông quang dự báo: "Đây có thể là bước ngoặt của thị trường Tp.HCM trong các tháng còn lại của năm 2017 và trong 5 năm tới".

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
© 2013. All Rights Reserved
Top