Trong bối cảnh nguồn cung vốn đã khan hiếm, việc những nhà đầu tư nước ngoài đang rót số tiền kỷ lục vào nhà ở tại Mỹ vô tình đóng góp đẩy giá nhà tại những thành thị ven biển sầm uất nâng cao cao.

Theo thông tin của Hiệp hội những nhà bán lẻ toàn quốc, người nước ngoài và những người mới nhập cư vào Mỹ đã chi tổng cộng 153 tỷ USD để tậu bất động sản (BĐS) tại Mỹ trong tài khóa kết thúc vào tháng 3 vừa rồi, nâng cao gần 5% so với tài khóa trước và phá kỷ lục gần 104 tỷ USD hồi năm 2015. xem thêm: bị nổi mụn nhọt ở hángMức tăng mạnh này gây ngạc nhiên trong bối cảnh giới phân tách từng dự đoán một loạt nhân tố - đồng USD mạnh, bầu không khí chính trị tại Washington khá stress và vấn đề Bắc Kinh áp đặt hạn chế đối với những người dân muốn đem tiền ra khỏi nước này để mua nhà tại Mỹ - phối hợp lại sẽ làm sụt giảm yêu cầu sắm nhà ở Mỹ.

hiện tại, nguồn cung nhà tại Mỹ đang trong tình trạng khan hãn hữu nghiêm trọng. Số nhà được tung ra bán trên thị trường chịu mức giảm hàng năm liên tiếp trong 24 tháng qua.

Nhiều nhà thầu thi công đang gặp nhiều ngăn cản do cần lao khan hãn hữu, bị áp đặt hạn chế về quy hoạch và không có sẵn quỹ đất lắp đặt ở các địa điểm trọng điểm.

Được biết, số nhà mới và ngôi nhà khởi công tại Mỹ hiện chỉ đạt 60% mức nhàng nhàng trong 50 năm qua. những nhà tài chính cho rằng, chính các yếu tố này đã đẩy giá nhà tại các thị thành ven biển lên cao tới mức khó có thể kéo dài được, nhất là nếu như người nước ngoài rút vốn đầu tư về nước.

Theo chỉ số S&P CoreLogic Case-Shiller (thước đo giá nhà trên toàn nước Mỹ), giá nhà làng nhàng tại San Francisco đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2009 mặc dầu vừa qua thị trường này đã nguội bớt do giá đã lên cao quá mức mà toàn bộ người dùng có thể chấp nhận được.

Theo những nhà tiền bạc, những thị thành khác vẫn đang phải trải qua đợt nâng cao mạnh giá nhà, trong đó có New York, Seattle và có thể Miami sẽ phải có những điều chỉnh rưa rứa.

Giá nhà ở trên toàn nước Mỹ đã tăng 5,5% trong tài khóa kết thúc vào tháng 4. Giá nhà lên tới mức kỷ lục vào tháng 9/2016 và đề cập từ đó tốc độ tăng giá bị đẩy nhanh hơn hầu hết hàng tháng.

Sở dĩ đầu tư nước ngoài vào BĐS tại Mỹ tăng mạnh cốt yếu là do người dân nhà nước hàng xóm Canada đổ xô sang Mỹ để "thoát" khỏi thị trường địa ốc đã quá nóng tại Canada.Giá nhà ở Mỹ vẫn còn thấp hơn so với ở Toronto và Vancouver (Canada), nơi giá nhà đã nâng cao gần 30% trong tài khóa kết thúc hồi tháng 3. những vụ giao tế nhà tương tác đến người Canada trong năm nay đã nâng cao hơn gấp đôi lên tới 19 tỷ USD, lập kỷ lục mới. Bạn có biết : dot mun thit bao lau thi lanh

Người nước ngoài có thiên hướng sắm nhà đắt tiền hơn so với người dân Mỹ. Giá làng nhàng một căn hộ mà người nước ngoài mua là hơn 300.000 USD trong lúc giá nhà trung bình trên toàn nước Mỹ là gần 235.000 USD.

Tuy người nước ngoài mới chiếm một phần nhỏ trên thị trường kể chung của Mỹ, nhưng ở một số nơi sức mua của họ đã đủ mạnh để đẩy giá nhà lên cao.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
© 2013. All Rights Reserved
Top