Nhà ở thông minh (smarthome) là thành tố cần thiết của thành thị sáng ý – một phương hướng tất yếu của xã hội mới nhất. Dù chưa phổ thông tuy nhiên hai năm vừa qua, Hà Nội hoặc Tp.HCM đã tạo thành rất nhiều dự án nhà ở sáng ý nhiễm quy mô vô cùng lớn hoặc hòa đồng.

Nhà ở sáng ý là căn hộ mang sự tích hợp kỹ thuật thông tin nhằm thông minh hóa đời sống của con người. Một vài dụng cụ điện trong kiểu nhà được “tự động hóa” theo một kịch bản định trước. Chủ căn nhà có khi điều khiển và kiểm soát chung cư ở bất cứ đâu, vì bản công tắc cảm ứng và ́một vài nút chạm hiển thị trên màn hình smart phone, tablet và máy tính cá nhân. Theo đại diện nơi làm việc cổ phần BKav – một trong vài đơn vị lắp đặt nhà sáng dạ tại Việt người đàn ông thì smarthome k chỉ giúp vấn đề kiểm soát căn hộ trở thành có khả năng hay thuận tiện mà còn mắc ý nghĩa trong việc tiết kiệm tài nguyên năng lượng. Cho rằng thêm: đốt mụn thịt có đau khôngvài năm 2013-2014, tại thị trường Hà Nội hoặc Tp.HCM, những kiểu smarthome hàng đầu đã có lẻ tẻ ở một vài biệt thự thuộc khu đô thị Gamuda, một vài chủng hộ thuộc một số dự án hạng sang hoặc cao cấp như Mandarin Garden, Royal City, Times City, Hà Đô Park View, Green Park Tower, Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng… đến cuối năm 2015, dự án nhà ở sáng dạ chứa quy mô to lớn hay đồng bộ hàng đầu hình thành tại Hà Nội. Đó là Park Hill Premium với 4 văn phòng sáng ý thuộc khu tỉnh thành Times City (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trong năm 2016, Hà Nội đón thêm 3 dự án loại hộ sáng dạ khác là Hanoi Landmark 51 (Vạn Phúc, Hà Đông), tòa A2 dự án Ecolife Capitol (Lê Văn Lương, Hà Đông) và One 18 Ngọc Lâm (Long Biên).

Trong khi đó, tại Tp.HCM, vài dự án nhà ở sáng dạ hòa đồng hoặc quy mô nghiêm trọng số một cũng mới chỉ đầu tiên nhìn ra trên thị trường từ năm 2015 tới nay như RichStar, Green Valley, D-Vela, Botanica Premier, Saigon Intela.

k khó để nhìn ra, đa số rất nhiều căn hộ tích hợp công nghệ sáng dạ đều thuộc chất thải tế nhị khúc lớn cấp với giá thành chào bán từ 30-50 triệu/m2. Theo điều tra của Batdongsan.Com.Vn, thanh khoản của chủng hình nhà ở này diễn ra mạnh ở từng lớp quý khách trẻ - các đối tượng nắm bắt nhanh chóng công nghệ thông tin. Tỉ lệ quý khách trong độ tuổi 30-45 tậu chọn smarthome chiếm đến 70% giao dịch nhầy thành công ở một vài sàn.

Nhà sáng ý được coi là phương hướng tiến triển tất thấp của thị trường nhà ở trong tương lai. Điều tra của hãng ABI Research cho biết dự kiến sẽ mang khoảng 8 triệu căn hộ thông minh được vận hành ở Mỹ trong năm 2017. Trên thế giới, smarthome đang ngày một ưa thích và trở nên phổ thông. Thế nhưng, tại Việt nam, nhà ở sáng dạ vẫn là khái niệm năng động, một vài dự án smarthome có quy mô to lớn còn tương đối ít oi.

giải đáp nguyên do này, chị Nguyễn phái nữ Quỳnh Hương, chủ một loại hộ ứng dụng smarthome tại Royal City tư vấn câu chuyện của phổ biến gia đình mình: “Hồi mới về nước, tôi mong muốn xây dựng hệ thống smarthome cho căn hộ. Mẹ tôi là người hàng đầu phản đối chuyện này. Qua hàng chục năm nay, bà đã quen với việc điều khiển cơ học một vài trang thiết bị điện trong tổ ấm. Bà ám ảnh sự rối loạn của rất nhiều thiết bị smarthome hoặc ngại thay đổi”. Chị đã tương đối vất vả để thuyết phục mẹ, từ nêu điểm tốt của máy móc thông minh đến nói rõ khả năng cháy nổ cao của vật dụng cơ học. Tới nay, mẹ chị lại là đối tượng hào chứa đựng nhất với các tiện dụng thông minh trong chủng hộ. Bà luôn khoe về chủng hộ thông minh của gia đình mỗi lúc lây dịp. &Ldquo;Thói quen dùng hay tâm lý lo ngại sự rối loạn là một trong một số rào cản khá lớn trong vấn đề phát triển smarthome tại Việt Nam”, chị Hương tập trung.ngoài ra, theo ông Trịnh tùng bá, Quản lý tiến triển công trình Xanh của tập đoàn Capital House thì nguyên nhân chính đặc biệt khiến số nhà sáng ý còn “khiêm tốn” ở Việt người đàn ông nằm ở chi phí đầu tiên tư. Ông Bách chia sẻ: “Với mức thu nhập bình quân đầu tiên người chưa nhiều, smarthome vẫn là tuyển lựa của từng lớp trung lưu và giàu bị tại Hà Nội. Hơn nữa, bởi thị trường tiêu thụ hẹp nên kỹ thuật smarthome chưa được nhiều người biết đến”. Bạn chứa biết: sui mau ga nen kieng an gi

Dù phải đối mặt với cao thách thức nhưng theo ông Bách, thị trường nhà ở thông minh tại Việt nam giới sẽ kịp thời phát triển trong năm sau lúc chủ căn hộ của một vài căn hộ sẽ là thế hệ thanh niên trẻ nhanh chóng nhạy và thạo với một vài vật dụng kỹ thuật. Với phong phương pháp sống hiện đại hoặc yêu thích công nghệ, những chủ nhân trẻ chuẩn bị đầu tiên tư thêm để làm xong ngôi nhà của mình. Mong muốn gia tăng của đối tượng dân, tất yếu làm cho sự phát triển của thị trường nhà ở sáng ý.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
© 2013. All Rights Reserved
Top